Mẹo làm kẹo đậu phộng ngon

Nguồn bài viết tại: https://maydonggoi.com.vn/cach-lam-keo-dau-phong.html

Kẹo đậu phộng một món ăn vặt ngon và được rất nhiều người yêu thích. Kẹo đậu phộng được bày bán khá nhiều trên thị trường bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Đây cũng là một món ăn có công thức làm khá đơn giản mà ai cũng có thể tự thực hiện. Và trong bài viết dưới đây, maydonggoi.com.vn sẽ hướng dẫn cách làm kẹo đậu phộng thơm ngon và khâu đóng gói kẹo nhanh chóng để bạn có thể tự làm và thưởng thức ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách làm kẹo đậu phộng

Để làm được món kẹo đậu phộng thơm ngon, bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kẹo đậu phộng gồm:

Đậu phộng: 500g 

Đường: 400g

Mè: 100g

Nước cốt chanh: 1 tbsp (có thể dùng giấm thay nước cốt chanh)

Nước lọc: 150ml

Chi tiết các bước làm kẹo đậu phộng như sau: 

Bước 1: Lựa và rang đậu phộng

Bạn nhạt bỏ những hạt đậu nhăn, lép hoặc bị sâu mọt. Chỉ giữ lại những hạt đẹp, bóng bẩy không hư hỏng để những miếng kẹo làm ra có hương vị ngon nhất. 



Sau khi lựa xong, bạn cho tất cả đậu vào chảo và rang chín. Trong quá trình rang, cần đảo đậu thật đều tay để hạt đậu được chín đều, không bị cháy xém. 

Bước 2: Làm sạch đậu phộng

Sau khi rang đậu xong, bạn để nguội trong khoảng 15 phút. Sau đó chà xát nhẹ để loại bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài của đậu. Việc làm sạch vỏ đậu sẽ giúp cho kẹo không có vị đắng nhẹ khi ăn.

Bước 3: Rang mè

Sau khi chuẩn bị xong phần đậu phộng, bạn tiếp tục chuẩn bị đến phần mè. Cho mè đã chuẩn bị lên chảo để rang chín. Khi mè chuyển dần sang màu vàng và có mùi thơm là có thể tắt bếp.

Bước 4: Nấu kẹo đậu phộng

Sau khi đã chuẩn bị đậu, mè xong, bạn cho nước, đường và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào nồi, đun lửa vừa và đảo đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp này hơi sệt lại và dần chuyển sang màu nâu nhạt.

Vặn nhỏ lửa và cho đậu, mè đã chuẩn bị trước đó vào nồi và tiếp tục đảo đều các nguyên liệu. Sau đó, bạn tắt bếp và đổ lớp hón hợp kẹo này lên một lớp giấy trắng, sạch. Trải đều kẹo lên bề mặt giấy và đợi khoảng 15 – 20 phút cho kẹo nguội. 

Lúc này, món kẹo đậu phộng thơm ngon đã hoàn tất. Bạn chỉ cần dùng kéo để cắt kẹo thành các miếng nhỏ vừa ăn để thưởng thức, hoặc đóng gói vào bao bì nếu làm kẹo để bán.

Đóng gói kẹo đậu phộng để kinh doanh

Đối với những đơn vị làm kẹo đậu phộng với mục đích kinh doanh. Việc đóng gói kẹo vào bao bì rất quan trọng để bảo quản chất lượng kẹo và tạo hiệu ứng thẩm mỹ, giúp hoạt động kinh doanh kẹo đậu phộng cho kết quả tốt nhất.

Để đóng gói kẹo đậu phộng vào bao bì, hầu hết các đơn vị sản xuất đều sử dụng máy đóng gói chuyên dụng. Việc sử dụng máy móc để đóng gói kẹo đậu phộng sẽ giúp tăng năng suất công việc, tăng số lượng sản phẩm được đóng gói, kẹo được đóng gói chắc chắn, đảm bảo chất lượng và có sự đồng đều về kích thước tăng tính thẩm mỹ cho các gói kẹo so với khi đóng gói thủ công.

Lời kết

Trên đây là thông tin hướng dẫn một số cách làm kẹo đậu phộng đơn giản, dễ thực hiện. Bạn đọc có thể tham khảo và tự làm cho mình những chiếc kẹo đậu phộng thơm ngon hoặc đóng gói để bán

Nhận xét

Bài đăng phổ biến